Cần Giúp Đỡ cho trường hợp em Nguyễn Hoàng Bảo (17 tuổi)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0932 109 113
0909399758
0932 109 113

Open đã xác nhận câu chuyện của em Nguyễn Hoàng Bảo - 17 tuổi - Quê ở Hậu Giang Hiện tại em ấy cần được giúp đỡ để có thể trở về quê để kịp đi học

Cần Giúp Đỡ cho trường hợp em Nguyễn Hoàng Bảo (17 tuổi)

CẦU CỨU 
Hôm nay 26/08/2014, Nhóm OPEN tiếp nhận một bạn trẻ đang bị bế tắc, em ấy đang cần sự trợ giúp từ mọi người.

<<< Open đã xác minh câu chuyện của em ấy như sau: >>>

Em Nguyễn Hoàng Bảo, sinh năm 1997 (17 tuổi), mọi người quen với với nick name là SuBi, quê ở Hậu Giang.

Nhà của Bảo là một gia đình cận nghèo ở Hậu Giang, Bảo là con giữa trong nhà có 3 anh em, Một người chị nghỉ học từ sớm đang làm thuê để phụ giúp gia đình, một thằng em đang học lớp 4, em Bảo do gia đình không đủ điều kiện học chính quy nên xin nhập học bổ túc văn hóa tại địa phương.

Tháng 5/2014, Bảo được nghỉ hè, thay vì giống như bao bạn trẻ cùng trang lứa mùa hè là được nghỉ xả hơi ở nhà làm những chuyện lặt vặt hay rong chơi để đợi đến ngày đi học, thì em Bảo xin phép gia đình để lên Sài Gòn đi làm phụ việc kiếm thêm với mục đích có tiền để đầu tháng 9/2014 còn đi học tiếp, và cũng như có ít tiền để mua tập sách quần áo mới cho năm học mới.

Mong muốn là vậy, nhưng em Bảo đâu có ngờ là cuộc đời không đơn giản như cái suy nghĩ đi làm - kiếm tiền - rồi dành dụm đóng tiền học như em đã vẽ ra trong đầu, 3 tháng ở trên Sài Gòn, tháng đầu tiên em xin được phụ việc cho một nhà hàng ở quận Bình Tân, ở đây làm được gần 1 tháng lương không đủ trả tiền ăn và tiền nhà trọ, nên em nghe lời bạn liều thêm một lần nữa đón xe xuống đường Thế Lữ, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và xin làm cho một công ty chuyên làm bao bì giấy ở đó.

Tưởng chừng đã ổn định để làm 1-2 tháng nữa rồi về quê, nhưng thật sự câu chuyện chưa bao giờ là ổn đối với cậu trai chưa đầy 17 tuổi này, Em được hứa trả mức lương hơn 4 triệu/tháng nhưng thực lãnh cuối cùng chưa đầy 2 triệu vì bị trừ đủ thứ loại tiền, lương tháng đầu ở công ty mới em cầm mà rưng rưng nước mắt không biết sẽ sống như thế nào khi vừa phải trả nợ chi phí của tháng trước, tiền nhà trọ tháng này, tiền cơm, tiền nước,... và hàng loạt thứ phải dùng đến tiền. Có khi cả tuần em Bảo tắm mà không dùng dầu gội, em ấy nói "tiền ăn còn không có thì tiền đâu mà mua dầu gội???", Em còn kể thêm là thằng bạn làm chung với em, lúc trước nó ở chung nhà trọ nhưng tự nhiên nó gom đồ bỏ quề quê, nó gom luôn cái điện thoại của em, và để em lại một mình trả tiền nhà.

Hiện tại em ấy không còn làm ở công ty đó nữa, Bây giờ giống như bị giam lỏng tại nhà trọ mà không biết phải làm thế nào? Em Bảo giờ chỉ mong được trở về nhà để kịp đầu tháng 9 trở lại trường học, chứ những ước mơ tập mới, sách mới, quần áo mới cho năm học này có lẽ đã không còn nữa. Tiền nhà trọ đáng lý ra là chia đôi nhưng thằng bạn làm chung nó bỏ đi để lại cho em 2 tháng tiền nhà gần 1 triệu đồng, cộng với tiền xe để về lại Cần thơ là hơn 200k nữa. Trong đầu của một đứa trẻ 17 tuổi bây giờ chỉ có mỗi suy nghĩ kiếm đâu ra tiền để trả tiền nhà, kiếm đâu ra tiền để đón xe về quê?

Có lẽ ai đó đã từng trãi qua hoàn cảnh như em Bảo sẽ mới có thể cảm nhận được cái cảm giác mà em nó đang gánh vác như thế nào? Một đứa trẻ chưa đủ lớn để phải thốt lên rằng "Không ngờ mình cũng có ngày hôm nay. Gánh nặng tiền bạc. Áp lực từ cuộc sống. Trách nhiệm với gia đình. Sống mệt mõi thật. — cảm thấy bế tắc."

========================================

Nhóm Open hoạt động phi lợi nhuận với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người dễ bị tổn thương tại Việt Nam, Nhóm xin kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, các ông bà anh chị, mạnh thường quân hỗ trợ cho em Bảo để em ấy có thể được về quê và tiếp tục đi học. Mọi đóng góp dù lớn dù nhỏ ngay lúc này đều đáng được trân trọng và có thể cứu được cậu ấy. Open kêu gọi hỗ trợ cho trường hợp này:
- Vật phẩm: Quần áo đi học, tập vở, bút viết
- Tiền mặt: 
- Hoặc SHARE thông tin về trường hợp này cho càng nhiều người biết cũng là giúp đỡ một phần cho em ấy.

==========================================

Nhà tạm lánh Open tha thiết mong trở thành cầu nối đón nhận những tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ hoàn cảnh của em Bảo, Mọi ý kiến hoặc đề nghị đóng góp vui lòng liên hệ một trong các cách sau:

- Trực tiếp tại văn phòng nhóm Open: 12b, đường số 1, khu dân cư Bắc Rạch Chiếc, phường Phước Long A, quận 9, TPHCM (Kế bên cầu Rạch Chiếc)
- Điện thoại: 08- 3731 2642, hotline: 093210.9113 (chúng tôi sẽ cử tình nguyện viên đến địa chỉ mạnh thường quân yêu cầu để nhận và gửi thư cảm ơn)
- Email: info@openvn.org - bimen023@gmail.com
- Chuyển khoản: Ngân hàng Đông Á - STK: 0101294268 - Chủ TK: Phan Thanh Nhàn

===========================================
https://www.youtube.com/watch?v=ZEhuItGWB-g

Copyright © 2014 http://openvn.org/ All rights reserved
Thiết kế webiste bởi www.ThanhLapWeb.Com - Kingbao Media