Cần sự giúp đỡ - Trấn Thành 20t [KH83]

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0932 109 113
0909399758
0932 109 113

Câu chuyện về một chàng gay 9x bị ép duyên, bỏ nhà ra đi

Cần sự giúp đỡ - Trấn Thành 20t [KH83] Cần sự giúp đỡ - Trấn Thành 20t [KH83]

Ngày 29/01/2015

Với tất cả những gì còn lại trong người là 8.000 đồng, Trấn Thành - sinh năm 1995 - quê Tân Hiệp, Kiên Giang đã chủ động vào tiệm net để liên lạc với bạn bè nhờ giúp đỡ, Gần như tuyệt vọng vì bạn bè không những không giúp được gì mà có người còn mắng em ấy vì nghĩ rằng Thành chỉ giống như mấy thằng "cầu cứu Nét" khác. Cuối cùng thì Thành gặp được Nguyễn Đức (một tình nguyện viên của Open  quận 8 - TPHCM), Đức Nguyễn nhanh chóng nhận ra vấn đề và cảm thông cho câu chuyện của Trấn Thành, và ngay lập tức Nguyễn Đức liên hệ với Open Group để yêu cầu tiếp nhận hỗ trợ.

Open Group nhận được thông tin của Trấn Thành lúc 22h00 - 29/01/2015, Lúc này cậu ấy đang ở cửa hàng Internet HT Game, đường Đống Đa, Tp.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Trấn Thành còn 8.000đ đủ để trả tiền 2 tiếng Internet ở đó. Open Group chủ động liên lạc với Trấn Thành và hai người bạn đang là người đầu mối của Open Group tại Kiên Giang (Phong và Tâm Nobita), Trong vòng 30 phút sau khi Open Group tiếp nhận thông tin, Phong và Tâm đã đến được quán net để xác minh câu chuyện của Trấn Thành và báo tin về Open Sài Gòn. Câu chuyện của Trấn Thành bắt đầu từ một khoản nợ gần 100 triệu đồng của gia đình.

Gia đình Trấn Thành có 3 anh em trai, Thành là con giữa, người anh cả thì đã lập gia đình rồi, trong khi đứa em còn đang học lớp 8 THCS Tân Hiệp, Ba mẹ Trấn Thành ép Thành lấy vợ để có thể cấn trừ vào khoản nợ của 2 gia đình, như lời kể thì Ba của Thành mắc nợ gia đình cô gái kia gần 100 triệu đồng, Gia đình bên đấy tuy khá giả nhưng đứa con gái thì lúc mơ lúc tỉnh, có triệu chứng của bệnh lý tâm thần. Trấn Thành nhât quyết không chịu kết hôn, vì cậu ấy không có cảm xúc với con gái, mà đặc biệt là không thể sống với người mà cậu ấy không hề yêu thương. Từ năm học lớp 12 đến nay gần 2 năm, ngày nào cũng bị bắt ép lấy vợ, ngày nào cũng bị thúc đẩy kết hôn với người con gái kia, Trấn Thành không chịu nổi áp lực đó nên đã nói thẳng với gia đình : "Con là gay, con là người đồng tính, và con không thích con gái", Cứ tưởng gia đình sẽ dừng lại, nhưng thật đáng buồn là vì sự bộc bạch đó mà ba mẹ của Trấn Thành bắt buộc, ép cưới nhiều hơn.

Cậu ấy chịu rất nhiều áp lực, ngay cả việc hai gia đình đều biết Thành là người đồng tính nam, nhưng vẫn bắt phải kết hôn. Thành chịu hết nỗi, nghĩ quẩn và bỏ trốn khỏi gia đình. Cậu ấy biết rằng trốn khỏi gia đình chỉ là cách tạm thời nhưng nó giúp cậu có thể kéo dài tình thế và ít nhất là thoát khỏi  những lần dày vò tâm trí khi bị ba mẹ bắt ép cưới vợ. Thành đã bỏ nhà đi hơn một tuần, tìm sự hỗ trợ từ bạn bè, nhưng đều nhận được những cái lắc đầu vô cảm, cho đến tận tối hôm qua 29/01 thì Thành đã nhịn đói 3 ngày, thân hình tều tụy vì phải ngủ bụi cả tuần nay. 

Tâm Nobita đã giúp Open Group xác minh câu chuyện ép cưới của Trấn Thành là sự thật, và Phong đã giúp Open chăm sóc về ăn-uống cho Trấn Thành từ tối hôm 29/01 đến bây giờ. Trấn Thành hiện đang được giúp đỡ ở tạm tại Rạch Giá trong căn phòng trọ của Phong, dự kiến chiều ngày 30/01 Tâm và Phong sẽ hỗ trợ để đưa Trấn Thành lên xe khách về với OPEN GROUP Sài Gòn. 

Thật sự mà nói, Open Group cũng đang rất bối rối trong trường hợp của Trấn Thành và không biết sẽ giúp đỡ bạn ấy như thế nào nữa? trước mắt Open chỉ có thể giúp đỡ Trấn Thành ít nhất là không bị đói nữa. Ngay bây giờ , Open Group kêu gọi anh, chị, em, các nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay cùng Open giúp đỡ cho Trấn Thành:

1. Công việc: doanh nghiệp hay cơ sở nào nhận lao động mà bao ăn ở thì càng tốt có thể giúp được bạn ấy
2. Quần áo, nhu yếu phẩm: bạn ấy chỉ có 2 bộ đồ và đã rất dơ và cũ
3. Chi phí ăn uống trong những ngày đầu ở Sài Gòn và tiền xe đò đi và về Kiên Giang.
4. Cần ai đó có thể giúp Open Group hỗ trợ tâm lý, chăm sóc thể trạng cho bạn Thành
5. Hỗ trợ hồi gia như thế nào?...

>>>Anh chị ơi, nếu anh chị không giúp đỡ trực tiếp được cho Trấn Thành thì mọi người cũng có thể giúp cậu ấy cũng như giúp Open chia sẻ bài viết này ra, mục tiêu là càng nhiều người biết đến câu chuyện này càng nhiều càng tốt, vì biết đâu nhờ sự chia sẻ của anh/chị mà có một nhà hảo tâm nào đó vô tình đọc được thì họ sẽ giang tay cứu vớt cậu ấy.

---------------------

Mọi ý kiến hoặc đề nghị đóng góp vui lòng liên hệ một trong các cách sau:

- Trực tiếp tại văn phòng nhóm Open: 443/34A Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, TP.Hồ Chí Minh (gần nhà thờ Vườn Xoài)

- Điện thoại: 08- 3526 0317, hotline: 093210.9113 (chúng tôi sẽ cử tình nguyện viên đến địa chỉ mạnh thường quân yêu cầu để nhận và gửi thư cảm ơn)

- Email: info@openvn.org - bimen023@gmail.com

- Chuyển khoản (VNĐ): Ngân hàng Đông Á - STK: 0101294268 - Chủ TK: Phan Thanh Nhàn 

- Chuyển khoản (USD): Ngân hàng Techcombank - STK: 19128870048022 - Switcode: VTCB VNVX  - Chủ TK: Phan Thanh Nhàn

Copyright © 2014 http://openvn.org/ All rights reserved
Thiết kế webiste bởi www.ThanhLapWeb.Com - Kingbao Media