Cơm no là đủ cơm ngon dành phần cho người

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0932 109 113
0909399758
0932 109 113

Một người nghệ sĩ có thể hào nhoáng trước ánh đèn sân khấu, những người ấy cống hiến cho đời những niềm vui, tiếng cười, họ góp phần giúp cho cuộc sống này bớt tẻ nhạt đi, thêm sắc màu. Có ai đó thử nghĩ xem nếu một thế giới không có những bức tranh sắc màu, không có những tiếng nhạc du dương, không có những vầng thơ lai láng, cuộc sống ấy tẻ nhạt như thế nào? Những người nghệ sĩ như thế số ít nổi tiếng, số đông thì cống hiến vì sự đam mê và dấn thân con đường này, Bài viết này chúng tôi muốn kể về một anh chàng tên Minh Nhựt, là một nghệ sĩ nghèo, ngày đêm chật vật với cuồng quay của đồng tiền mưu sinh, nghèo tiền nghèo bạc nhưng những gì mà anh ấy làm chúng ta không thể nào đong đếm hết tình người trong những hoạt động ấy.

Cơm no là đủ cơm ngon dành phần cho người

Với vẻ ngoài điển trai, và có năng khiếu diễn xuất, Minh Nhựt đã dấn thân vào nghệ thuật cũng gần chục năm, nhưng chính thức xem nó là nghề nghiệp để kiếm sống khoảng 5 năm trở lại đây. Đa số người ta thấy cậu ấy trong vai trò là một người dẫn chương trình, hay một nghệ sĩ xiếc - ảo thuật, hay cũng đâu đó sẽ gặp giọng hát của nam ca sĩ Minh Nhựt trong những chương trình văn nghệ gia đình, hoặc các chương trình giao lưu văn nghệ khắp Việt Nam.

Dưới ánh đèn sân khấu đối với một nghệ sĩ như Minh Nhựt thì cũng chẳng có gì đặc biệt, tuy nhiên sau những giờ góp vui, tô sắc cho đời thì có lẽ mọi người sẽ nghẹn ngào khi biết được những gì anh chàng này hoạt động sau khi bức rèm sân khấu khép lại.

Minh Nhựt biết Open Group trong một dịp tình cờ, và cậu nhớ về tuổi thơ không mấy hạnh phúc của mình, Những nạn nhân bị bạo hành mà Open Group đã và đang giúp đỡ sao mà giống ngày xưa của cậu ấy quá, thế là Minh Nhựt chủ động liên hệ để xin làm tình nguyện viên cho Open Group. Hiện bây giờ cậu ấy là điều phối viên của hoạt động Open Group tại Tây Ninh, Chức danh có vẻ oách thật, nhưng thật ra chức danh này với cậu thì "có tiếng mà hoàn toàn không có miếng".

Open Group là một tổ chức phi lợi nhuận, lấy tiền đâu mà trả lương cho cậu ấy? Minh Nhựt nói thật với chúng tôi là khi giúp đỡ những nạn nhân bị bạo hành, cậu phải dùng tiền của bản thân, tiền từ những hoạt động "nghệ sĩ" của mình để đóng góp vào quỹ hỗ trợ nạn nhân bị bạo hành của Open. Mặc dầu không được hưởng bất kỳ quyền lợi gì từ công việc này cũng như làm cậu tốn thêm thời gian, công sức, và tiền bạc, nhưng Minh Nhựt vẫn cảm thấy tự hào khi mình là một phần của tổ chức nhân đạo này.

Đối với Minh Nhựt: "Cơm no là đủ còn cơm ngon dành phần cho người". Cậu ấy tâm sự: "Hầu hết số tiền cậu ấy kiếm được từ việc làm MC, diễn viên xiếc, ảo thuật, ca sĩ, cậu để dành một ít gửi cho mẹ và đứa em còn đi học, phần còn lại hơn một nữa thì cậu góp vào quỹ của Open Group để có thể chi dùng khi thật cần thiết, chỉ còn số ít cho các chi phí ăn uống của mình. 

Cậu ấy lý giải: "thông thường khi cậu ấy diễn cho các show đám cưới, đám hỏi, sinh nhật... thì ở đó cậu đã được gia chủ đãi ăn tiệc rồi, mà tiệc ngon nữa chứ, buổi sáng thì cứ dùng đại ổ bánh mì hay uống vội ly sữa là xong, còn sau khi hạ màn đôi lúc gia chủ cũng cho mang ít đồ ăn đem về, tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy". Nhưng rõ ràng đâu phải ngày nào cũng có tiệc, cũng có show diễn, Minh Nhựt tâm sự thêm: "những ngày không có show diễn thì Nhựt ăn vội cái gì đó cho qua ngày, hoặc ra tiệm ăn 1 dĩa cơm tầm 10.000 cho cơm chay hoặc 15.000 cho phần cơm mặn là đủ". Chúng tôi hơi thắc mắc vì tiết kiệm là tốt, nhưng có cần thiết để tiết kiệm đến nỗi bắt ép cho cuộc sống mình kham khổ thế hay không?

Minh Nhựt nói thêm rằng "Từ ngày tham gia Open Group, cậu mới tiết kiệm, tiết kiệm không phải để dành mua sắm này nọ, mà tiết kiệm để tích góp kinh phí để khi có người bị bạo hành mà có thể tiếp ứng". 

Như chúng tôi được biết thì Open Group là tổ chức phi lợi nhuận, có hoạt động chính là Nhà Tạm Lánh dùng để hỗ trợ cho những nạn nhân của bạo hành giới, đến với Open thì những người chẳng may gặp vấn đề bị bạo hành thì nơi này góp phần xoa dịu nỗi đau của họ thông qua việc hỗ trợ chỗ cư trú lánh nạn tạm thời, cung cấp suất ăn, và cả những nhu yếu phẩm cho một người có thể sống trong 15-30 ngày, ngoài ra cũng hỗ trợ tham vấn, hồi gia, giới thiệu việc làm,... Phần lớn số tiền mà Open Group có được là vận động đóng góp của những mạnh thường quân, các nhà hảo tâm là chủ yếu, phần còn lại thiếu hụt thì các anh em trong nhóm phải gánh gồng đắp vào. 

Trên sân khấu Minh Nhựt tỏa sáng để cho mọi người niềm vui tiếng cười, Trong đời thường Minh Nhựt cùng với Open Group san sẻ tình yêu thương giữa con người với con người. Cậu ấy là một trong những người giữ lửa yêu thương của Open Group, những đóng góp suốt thời gian qua của Minh Nhựt thật đáng được trân trọng.

Tiến Đạt. 07DEC2015

Copyright © 2014 http://openvn.org/ All rights reserved
Thiết kế webiste bởi www.ThanhLapWeb.Com - Kingbao Media