Open đưa hai mẹ con chị Thắm về nhà tạm lánh lúc nữa đêm [KH85]

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0932 109 113
0909399758
0932 109 113

Chúng tôi gặp cô ấy bồng đứa con trú lạnh trong trạm xe buýt lúc nữa đêm, lúc đó là 2 giờ sáng với cái thời tiết 22 độ ở Sài Gòn thì bọn trẻ trâu đi chơi về còn không chịu siết, huống hồ gì đứa bé 1 tuổi này. Open đã gặp trực tiếp để hỏi thăm và đón về Nhà Tạm Lánh Open Group

Open đưa hai mẹ con chị Thắm về nhà tạm lánh lúc nữa đêm [KH85] Open đưa hai mẹ con chị Thắm về nhà tạm lánh lúc nữa đêm [KH85]

Hai mẹ con chị Thắm đêm đầu tiên tại Open

Như thường lệ, sau khi hoàn thành tất cả công việc của mình cả Nhóm Open đi ăn khuya trước khi ngủ, mà nói ăn khuya cho sang chứ thật ra cũng chỉ là đi ăn tô hủ tíu gõ ở đầu đường Lê Văn Sỹ mà thôi, Hôm nay ra trễ, xe hủ tíu đó đã hết nên chúng tôi phải đi xe máy xa hơn 1 tí. Khi đi chúng tôi thấy một phụ nữ bồng con ngồi đợi ai đó trong trạm xe buýt số 28 trên đường Lê Văn Sỹ quận 3, chúng tôi thản nhiên đi ăn đúng như kế hoạch (lúc đó khoảng 1h30 sáng).

Khi đi ăn về, đi ngang lại trạm xe buýt số 28, cũng vẫn người phụ nữ với khuôn mặt kham khổ ấy, ôm chặt để ủ ấm cho đứa con và tựa vào vách trạm xe buýt để ngủ, Nhìn rõ lại cách ăn mặc kín đáo thì chúng tôi đánh giá đây không phải là một kẻ lang thang vô gia cư, mà chắc là có uẩn khúc gì đó nên mới bồng con ngủ ngoài đường giữa thời tiết lạnh lẽo của tháng giêng này.

Nhóm Open đã quyết định dừng lại hỏi thăm và đón chị ấy và đứa bé về lúc 2h30 sáng. Chị ấy tên Thắm, con gái được chị Thắm ẫm theo 14 tháng tuổi tên Trúc. Nhìn bé Trúc kháu khỉnh ai biết được rằng từ lúc sinh ra cho đến khi được Open Group đón nhận thì cháu nó đã trãi qua muôn vàn đắng cay cuộc đời.

Câu chuyện qua tìm hiểu như sau:

- Chị Thắm yêu và sống chung với một người đàn ông tên Khanh sinh ra bé Trúc, do bản tính ham mê cờ bạc, rượu chè, mà còn không chí thú làm ăn, nên bao nhiêu tài sản vốn liếng của hai vợ chồng "Chưa hôn thú" này ngày một tan theo mây gió, Về sau này anh Khanh lại mang theo một tật xấu nữa là thích "đập đá", mỗi khi phê thuốc, anh xem hai mẹ con như cái đinh trong mắt mình

Chị Thắm nói "chị không sợ bị đánh, không sợ đau, chị chỉ sợ khi ổng phê thuốc xong thì không biết làm điều gì với đứa con của chị". Rõ ràng có lẽ tác dụng của "Đá" làm cho con người ta mất đi nhân tính, làm những việc không tưởng tượng được, Chị Thắm cũng có tìm hiểu về những anh chàng "Ngáo Đá" trên báo chí, trên internet,... và biết rằng chồng của mình cũng liệt vào dạng "không vừa đâu...". Ông ta thường hay chửi mắng chị, còn mang cả giấy tờ tùy thân, cả sổ hộ khẩu gia đình để đi cầm có tiền chơi đá.

Chị làm không ra tiền thì thôi, nhưng hễ có tiền là bị Khanh moi cho bằng được, không được thì đòi đánh đòi chém. Nhiều lần mẹ ruột chị Thắm gửi tiền để mua sữa cho cháu nhưng cũng bị a Khanh lấy để

Cháu Trúc đang chơi với các anh tại Open Group

 

 chơi cờ bạc. Chị Thắm nhiều lần bỏ nhà ra đi nhưng lần nào cũng bị bắt về, hễ chồng chị ấy biết chị đang ở đâu thì sẽ đến nơi đó quậy tưng lên cho bằng được, có khi còn hành hung người ta nữa, nên chị rất sợ khi trốn tạm ở nhà bạn bè hay người quen của chị. Nói về "ngáo đá" mỗi khi a Khanh lên cơn say thuốc thì cứ hâm dọa sẽ đánh chết hai mẹ con, rồi có lúc lại nói sẽ ném cả hai mẹ con xuống lầu,... Tinh thần của người phụ nữ lúc nào cũng trong tâm trạng hoảng loạn như thế thật không biết làm sao thoát được, 

Lần cuối cùng a Khanh mang hết số tiền vơ vét trong nhà để đi chơi "Bắn cá", trước khi đi anh ấy còn nói thòng lại một câu với chị Thắm "Lần này tao mà thua nữa thì hai mẹ con mày lên đường...". Câu nói không biết thật hay giả từ người chồng vô nhân tính của mình không thể không làm cho chị suy nghĩ, Chị Thắm nghĩ về những lần trước, chị Thắm nghĩ về đứa con của mình, rồi chị Thắm nghĩ ở nhà cũng chết, thôi thì vừa khóc vừa bồng con trốn đi đã rồi có chuyên gì sẽ tính sau. (Câu chuyện chưa ngừng lại tại đó)

Open Group là tổ chức đang hành động "Chống Bạo Hành Giới" hiện chúng tôi đã và đang giúp đỡ chị Thắm nhưng trong nguồn lực rất hạn chế, và tha thiết mong anh/chị/cô/chú mạnh thường quân, nhà hảo tâm có thể cùng Open Group hỗ trợ giúp đỡ cho hai mẹ con trong thời gian khó khăn này.

Chúng tôi đang thật sự cần hỗ trợ:

- Sữa và thực phẩm phù hợp cho em bé (1 tuổi)
- Quần áo, tả, khăn cho bé
- Quần áo cho chị Thắm
- Hỗ trợ tiền ăn uống cho hai mẹ con
- Việc làm lâu dài cho chị Thắm, nhưng phải nuôi được bé Trúc
- ....vv

---------------

Mọi ý kiến hoặc đề nghị đóng góp vui lòng liên hệ một trong các cách sau:

- Trực tiếp tại văn phòng nhóm Open: 443/34A Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, TP.Hồ Chí Minh (gần nhà thờ Vườn Xoài)

- Điện thoại: 08- 3526 0317, hotline: 093210.9113 (chúng tôi sẽ cử tình nguyện viên đến địa chỉ mạnh thường quân yêu cầu để nhận và gửi thư cảm ơn)

- Email: info@openvn.org - bimen023@gmail.com

- Chuyển khoản (VNĐ): Ngân hàng Đông Á - STK: 0101294268 - Chủ TK: Phan Thanh Nhàn 

- Chuyển khoản (USD): Ngân hàng Techcombank - STK: 19128870048022 - Switcode: VTCB VNVX  - Chủ TK: Phan Thanh Nhàn

Tất cả những khoản hỗ trợ chúng tôi đều gửi thư cảm ơn xác nhận và sẽ cập nhật và công bố minh bạch trên trang này và FB của Open Group.

Copyright © 2014 http://openvn.org/ All rights reserved
Thiết kế webiste bởi www.ThanhLapWeb.Com - Kingbao Media