Open kêu gọi hỗ trợ cho em Thái, 17 tuổi [KH80]

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0932 109 113
0909399758
0932 109 113

Ngày 26/12/2014 Phạm Văn Thái, sinh năm 1997 (17 tuổi), quê ở Đồng Tháp, đã cầu cứu đến Open Group trong tình trạng đầy thương tích trên người.

Open kêu gọi hỗ trợ cho em Thái, 17 tuổi [KH80] Open kêu gọi hỗ trợ cho em Thái, 17 tuổi [KH80] Open kêu gọi hỗ trợ cho em Thái, 17 tuổi [KH80]

XIN HÃY CỨU GIÚP EM TRAI 17 TUỔI

Open Group gửi lời kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng giúp đỡ cho trường hợp của em Thái (SN:1997) Quê Đồng Tháp.

Noel 2014, Thái cũng như bao người khác cùng mong ước đón một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc bên những người mình thân yêu nhất. Chàng trai 17 tuổi cùng bạn trai dạo xóm đạo để cùng Giáng Sinh và cầu mong hạnh phúc. Điều đó tưởng chừng như rất bình thường như bao cặp đang yêu đương khác, nhưng thực tế lại quá phũ phàng khi đôi bạn lỡ đi dạo xóm Đạo mà không để ý là mình đang đi cùng đoạn đường với Dì-Dượng của Thái. 

Cảnh tay trong tay, cảnh hai bạn chụp ảnh tự sướng, cảnh choàng vai nhau dìu đi trên đoạn đường trang trí đèn-thông- Noel đều nằm trong tầm ngắm của Dì-Dượng của Thái, và câu chuyện này đến tai Cha của Thái.

10 giờ đêm 24/12, Bạn Trai đưa Thái về tới trước cửa nhà của Thái rồi mới chạy xe về, cứ tưởng như những lần trước đi chơi về thì vào phòng đánh một giấc tới sáng, nhưng vừa bước vào, Ba và Má của Thái đã đợi sẵn ở cửa. <<<Bộp1>>> một bạt tai đầu tiên xoay xẩm mặt mày, Thái không hiểu vì sao mình bị đánh: "Nãy con đi chơi noel con có xin mà...hức hức" - Thái phân bua.

<<<<Bộp 2>>>> Bạt tai thứ hai của Ba Thái, lần này thì ông ấy lên tiếng "Cái thằng đưa mày về nhà ở đâu? hôm nay tao giết mày rồi tao qua chém chết cha thằng đó...", Giờ thì Thái hiểu tại sao mình bị Ba đánh như thế... trong khi Mẹ chỉ ngồi nhìn con mà nước mắt lưng tròng.... Và đêm Noel 2014 là một đêm tra khảo như địa ngục tại Gia Đình của Thái.

Vết thương trên bắp chân còn đỏ tươi

 

Sáng 25/12, Thái bị trói tay chân trong nhà, bị bỏ đói, vừa bị đánh và vừa bị hỏi cung phải cho Ba biết gia đình "thằng kia" là thằng nào? đang ở đâu? Không nói ra tên người yêu, không nói ra địa chỉ nhà của người yêu, Thái vừa khóc mếu máo vừa cho Ba Thái một cái địa chỉ giả nhằm cứu vãn tình thế, Không ngờ Ba Thái xách xe chạy đi tìm "thằng kia" thật. Lúc Ba đi thì Mẹ ở nhà cởi dây cho Thái nhưng vừa tháo dây vừa than trách "Sao tui khổ thế này không biết nữa...".

Địa chỉ giả, cho nên ba Thái không tìm thấy "thằng kia" và như đám cháy thêm dầu. Tới nhà chụp ngay Thái và đánh tiếp "Mày lừa tao, nó lừa tui..." Rồi xách tay kéo Thái ra đường: "Mày phải dẫn tao tới đó, không là mày không sống nổi đâu.." và Thái vùng chạy vô định.

Chiều 25/12, Open Center nhận được thông tin cầu cứu của Thái, và nhờ người đầu mối Phạm Công Hiệp tại Đồng Tháp xác minh câu chuyện này, sau đó Công Hiệp đã chuyển Thái về Sài Gòn ngay trong đêm 25/12.

Sáng 26/12, tại Sài Gòn, Tiến Đạt đã gặp trực tiếp Thái trong tình trạng đầy thương tích (Ảnh chụp). Open Group đánh giá đây là trường hợp Khẩn Cấp cần được hỗ trợ ngay lập tức và kêu gọi sự góp sức từ cộng đồng.

Trước mắt Thái rất cần:

- Tiền để đi bác sĩ, mua thuốc điều trị vết thương, tiền ăn uống, sinh hoạt trong những ngày sắp tới.
- Tiền thực phẩm, đồ uống, nơi ở, và những nhu yếu phẩm cần thiết trong thời gian điều trị
- Hỗ trợ tham vấn tâm lý, sức khỏe, và hỗ trợ hồi gia sau khi lành lặn
- Quần áo (mới hoặc cũ)

Open Group kêu gọi các anh/chị, các ông/bà, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các vị tiền bối,... xin hãy giúp đỡ cho hoàn cảnh của em Thái (có thể bằng tiền, có thể bằng hiện vật). Xin cứu giúp em Thái, Nếu anh/chị/em không có điều kiện thì xin hãy giúp Open Group Share thông tin này cho càng nhiều người biết càng tốt, vì biết đâu nhờ việc chia sẻ thông tin này sẽ có những nhà hảo tâm vô tình đọc được và giúp đỡ em Thái.

============================

Mọi ý kiến hoặc đề nghị đóng góp vui lòng liên hệ một trong các cách sau:
- Trực tiếp tại văn phòng nhóm Open: 443/34A Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, TP.Hồ Chí Minh (gần nhà thờ Vườn Xoài)
- Điện thoại: 08- 3526 0317, hotline: 093210.9113 (chúng tôi sẽ cử tình nguyện viên đến địa chỉ mạnh thường quân yêu cầu để nhận và gửi thư cảm ơn)
- Email: info@openvn.org - bimen023@gmail.com
- Chuyển khoản: Ngân hàng Đông Á - STK: 0101294268 - Chủ TK: Phan Thanh Nhàn

 

============================

 

Cập nhật thông tin của Thái.
---------------------------------------
Hôm nay 6/1/14, Nhóm Open sẽ giúp Thái hồi gia <Đồng Tháp>
Hy vọng em Thái về quê an toàn và đi học trở lại, vì năm nay là năm em ấy phải thi tốt nghiệp 12. 
------
Thay mặt Nhóm Open, Tiến Đạt gửi lời cảm ơn đến các anh/chị/mạnh thường quân đã giúp đỡ cho em Thái trong những ngày qua. bao gồm:

Tiền mặt:
- Anh Hưng (FB: Hưng Lê): 100.000 đồng
- Anh Khanh và anh Nguyên (Anh và Cưng): 2.000.000 đồng.
- Chị Duyên (Singapore) : 1.500.000 đồng.
- Đỗ Thành Danh P18, Q4: 200.000 đồng.
- Chang Quế Linh: 200.000 đồng.
- Anh Trung (Bạn anh Khanh): 200.000 đồng.

Chuyển khoản:
- Nguyễn Trần Bảo Ngọc: 300.000 đồng.
- Nguyễn Huy Việt: 200.000 đồng

Hiện Vật:
- Đỗ Thành Danh và 2 Bạn của Danh: Quần áo, Sữa.
- Anh Vũ: thực phẩm <Cá> 

=========

Tổng cộng: 4.700.000 đồng, cùng với quần áo và sữa.
Toàn bộ số tiền Open nhận được này được dùng hỗ cho em Thái chi phí khám chữa bệnh, chi phí đi lại cho Thái và nhân viên tham vấn của Open làm công tác Vãng Gia và Hồi Gia.
- Hiện vật là quần áo: Thái chỉ sử dụng 2 bộ quần áo, và những quần áo chưa sử dụng Open sẽ lưu lại Văn phòng Open để sử dụng cho các trường hợp hỗ trợ về sau, hoặc cho dự án gây quỹ "Cửa Hàng Cơ Hội Thứ Hai" của Open Group

Một lần nữa, thay mặt đội ngũ Open, Tiến Đạt gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, anh/chị/em đã quan tâm, cùng với Open giúp đỡ Thái trong những ngày qua. Đặc biệt xin gửi lời cảm ơn đến Phạm Công Hiệp <Đầu Mối Đồng Tháp> đã kịp thời hỗ trợ chuyển gửi Thái về Open, và tình nguyện viên Nguyễn Văn Hậu đã giúp đỡ Thái suốt thời gian qua.

Thay mặt Nhóm Open, Trân trọng
<Tiến Đạt>

Copyright © 2014 http://openvn.org/ All rights reserved
Thiết kế webiste bởi www.ThanhLapWeb.Com - Kingbao Media