Tháng Sáu- Mận Của Tuổi Thơ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0932 109 113
0909399758
0932 109 113

Trong tuổi thơ của mỗi chúng ta đều có một khu vườn, là chốn quyến rũ , là nơi có màu sắc dường như cũng trở nên tươi thắm hơn, làn gió thổi cũng nhẹ nhàng hơn, và mỗi buổi sớm như dậy ngát hương hơn mà chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại trong cuộc đời mình...

        Đạt là một tay trèo cây cự phách. Chỉ với một giờ rưỡi đồng hồ, thằng bé đã khám phá khắp cây mận tía ở vườn sau nhà, và những nhánh cây thân quen đã trở thành nơi nó thường xuyên lui tới.

        Lúc đầu Đạt chỉ trèo lên cách mặt đất chừng vài tấc rồi ngồi thoải mái chỗ chạc cây thấp nhất. Chẳng bao lâu sau, thằng bé bắt đầu tự dựng cho mình một nơi trú ngụ nhỏ và mang theo nào là xe kéo, xe tải đồ chơi của mình lên cái Garage mới trên ấy.

cay-man-tia

        Một ngày nọ khi được hai tuổi, Đạt đang chơi đùa trên cây mận như thường lệ. Tôi vừa xoay lưng lại tỉa bụi Hồng thì thằng bé biến mất.

" Đạt, con ở đâu?', tôi hỏi lớn.

   Giọng nói bé xíu của thằng bé vọng lại "Trên này nè, mẹ ơi, con đang hái hết mấy quả mận cho mẹ!"

        Khi Đạt lên ba thì tôi mang thai đứa con thứ hai. Tôi cùng chồng giải thích cho thằng bé hiểu rằng chúng tôi sẽ có thêm một em bé nữa để làm bạn cùng chơi với nó.

Thằng bé rất thích thú, hôn lên bụng mẹ và nói: "Chào em bé, anh là anh hai của em đây".

Ngay từ đầu Đạt đã chắc chắn rằng mình sẽ có một em gái, và mỗi ngày thằng bé đều nài tôi cho xem em gái đã sẵn sàng ra chơi cùng mình hay chưa. Khi tôi giải thích cho Đạt hiểu rằng mãi đến cuối tháng Sáu em bé mới đến ở nhà mình thì thằng bé trông có vẻ bối rối.

        Một bữa nọ, Đạt hỏi "Khi nào thì tới tháng Sáu hả mẹ?"

Tôi thấy mình cần giải thích rõ hơn, vì làm thế nào mà một đứa bé ba tuổi hiểu được "tháng Sáu" là gì? Vừa lúc đó, trong khi Đạt đang trèo lên những nhánh thấp của cây mận, tôi tìm thấy câu trả lời...

"Đạt, em bé sẽ được sinh ra khi nào những quả mận trên cây chín. Con sẽ cho mẹ hay khi nào chúng chín chứ, được không?" Tôi cũng không chắc mình đoán có chính xác không, nhưng kinh nghiệm về vườn tược trong tôi mách bảo mình đoán đúng mùa mận chín và vào cuối tháng Sáu.

Ôi, thằng bé mới phấn khởi làm sao! giờ thì Đạt đã có cách riêng của mình của mình để biết khi nào đứa em gái có thể cùng chơi đùa với nó. Kể từ lúc ấy, thằng bé kiểm tra cây mận già vài ba bận mỗi ngày và kể lại cho tôi nghe những gì nó thấy. Và dĩ nhiên là thằng bé khá lo lắng khi thấy vào tháng Mười Một tất cả lá trên cây đều rụng hết. Tới tháng Giêng, với những cơn mưa và khí trời khá lạnh, thì Đạt thật sự lo lắng không biết em bé có bị lạnh hay ướt như cây mận không. Thằng bé thì thầm vào bụng mẹ rằng cây mận khỏe lắm, và rằng em gái cũng phải mạnh khỏe nữa để vượt qua mùa đông này.

và cứ thế tháng Hai, tháng Ba ... hai tháng nữa trôi qua, Đạt cứ theo dõi từng chuyển biến nơi cây mận quý giá của mình và kể tường tận cho tôi nghe về những chiếc lá, những bông hoa đang biến thành các hạt nho nhỏ, những quả mận mai sau.

     Tháng Sáu cuối cùng cũng đã đến, những quả mận màu tía cũng vậy. Ban đầu chúng khá nhỏ, tuy vậy Đạt vẫn trèo lên cây để hái lấy vài quả trên những cành được mặt trời sưởi ấm nhiều nhất. Thằng bé mang đến cho tôi những quả mận ấy và cho tôi biết em bé "chưa chín". Tôi cảm thấy đã chín muồi! Tôi đã sẵn sàng sinh em gái của Đạt! Khi nào thì những quả mận mới bắt đầu rụng xuống cái cây chết tiệt ấy. ..

Thế rồi một ngày nọ, điều đó đã đến. Đạt chạy vào nhà, đôi mắt to tròn hớn hở với một chiếc xô nhựa đầy những quả mận tím mọng nước tới miệng "Nhanh lên, mẹ, nhanh lên!" Đạt hét lên: " Em bé đến rồi, em bé đến rồi! những quả mận đã chín, những quả mận đã chín!" Tôi cười không nén được khi Đạt nhìn chằm chằm vào bụng mẹ, như thể thằng bé đang chờ em gái mình sẽ vọt ra bất cứ lúc nào...Và rồi vào tối ngày 22 tháng 6, chúng tôi đón nhận thành viên mới trong niềm tự hào của gia đình, đứa con gái của chúng tôi đã chào đời...

     Giờ đây, các con của chúng tôi đã trở thành những đứa trẻ vị thành niên, và cây mận đã trở thành biểu tượng cho sự gắn bó gia đình chúng tôi. Mặc dù giờ đã chuyển đi nơi khác. Xa rời cây mận mà Đạt yêu quý nhưng loài cây đầu tiên mà chúng tôi trồng trong sân vườn mới nhà mình vẫn là một cây mận, để những đứa con của chúng tôi trông chờ và có thể biết khi nào thì cái ngày đặc biệt của cô bé đã đến. Xuyên suốt bao nhiêu năm lớn lên và trưởng thành bên nhau, hai đứa trẻ đã không biết bao nhiêu là giờ khắc tự chui rúc giữa những cành lá, đếm ngày đếm tháng dựa trên sự đâm chồi trổ hoa kết quả của cây mận. Những bữa tiệc sinh nhật của gia đình luôn được trang hoàng bằng các nhánh mận và những giỏ mận tươi mới hái đầy tới miệng. Cũng nhờ mẹ thiên nhiên mà chúng tôi luôn có những khoảnh khắc đẹp nhất bên nhau.

 

         Với OPEN GRUOP:

Trong tuổi thơ của mỗi chúng ta đều có một khu vườn, là chốn quyến rũ , là nơi có màu sắc dường như cũng trở nên tươi thắm hơn, làn gió thổi cũng nhẹ nhàng hơn, và mỗi buổi sớm như dậy ngát hương hơn mà chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại trong cuộc đời mình. Mẹ thiên nhiên luôn ban tặng cho chúng ta những gì tự nhiên nhất và ở OPEN GROUP chúng tôi cũng tự hào khi mang đến cho các bạn những sản phẩm tự nhiên nhất, sạch nhất đảm bảo CHẤT LƯỢNG và SỨC KHỎE cho người tiêu dùng.

Hãy là người tiêu dùng THÔNG MINH lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất để đảm bảo SỨC KHỎE và AN TOÀN cho bản thân, gia đình và những người thân yêu của mình. OPEN Cà Phê- Mê Từ Lần Thử.

Giá chỉ 240.000đ/ kg Free Ship toàn quốc.

Thông tin sản phẩm: www.opencaphe.com

Thông tin Fanpage: www.facebook.com/opengroupcafe - www.facebook.com/caphenguyenchatopen

Open-ca-phe-nguyen-chat

Copyright © 2014 http://openvn.org/ All rights reserved
Thiết kế webiste bởi www.ThanhLapWeb.Com - Kingbao Media