VN365 - Ngày hội của cộng đồng LGBT Tây Ninh

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0932 109 113
0909399758
0932 109 113

Sự kiện Vietpride là sự kiện chung và là niềm tự hào của cộng đồng những người đồng tính, song tính và chuyển giới tại Việt Nam.

Năm nay sự kiện được tổ chức trên 26 tỉnh thành trong hai tháng 7 và 8 năm 2015, Hơn 300 bạn trẻ từ các huyện thị đã tập trung về thành phố Tây Ninh để nói lên niềm tự hào được sống là chính mình.
 
Tây Ninh Pride 2015 được sự hỗ trợ kinh phí từ Open Group, ICS, và nhóm Nhà Tạm Lánh Open Tây Ninh. Có lẽ đây là chương trình được mong đợi nhất của cộng đồng người đồng tính Tây Ninh từ trước đến nay, mọi người mang theo niềm sung sướng, niềm phấn khởi,...
Những bạn trẻ đã tự đề xuất, tự tụ họp với nhau, cùng bắt tay nhau xây dựng kịch bản, nội dung chương trình, cho đến các khâu chuẩn bị vật phẩm, tài liệu truyền thông. Các bạn cũng chủ động liên lạc với những khách mời đặc biệt cho buổi tọa đàm như là bạn Đỗ Thanh đã từng đi vào vết xe đổ lập gia đình dị tính, để hôm nay bạn đến và chia sẻ niềm tự hào khi mà giờ đây bạn được sống thật với chính con người mình, vị khách mời nữa là bạn Thanh Nhàn, người đại diện cho Open Group Việt Nam chia sẻ tâm sự về nhà tạm lánh, nơi bao bọc, giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là việc giới thiệu Tây Ninh cũng có 1 ngôi nhà tạm lánh như thế đang được Open Group hoàn thiện.
 
Ngoài những trò chơi sôi động, những ca khúc tuyệt vời, có lẽ niềm phấn khích nhất của sự kiện là đoàn người diễn hành xuyên qua trung tâm hành chính của thành phố Tây Ninh, Hơn 100 xe gắn máy trang bị cờ, vòng tay, băng rôn, bảng khẩu hiệu chạy dọc các tuyến quốc lộ 22, đường 30/4, đi vòng sang khu vực công viên cây xanh thành phố, Đoàn người rầm rộ diễu hành cùng tiếng cười, tiếng vỗ tay đã gây sự chú ý và tò mò từ những người xung quanh các con đường mà đoàn xe đi qua. Chương trình kết thúc trong sự tự hào, và hứa hẹn cho mùa vietpride 2016 sẽ được làm tốt hơn, quy tụ cộng đồng LGBT đông đảo hơn nữa.
 
 
Lê Nguyễn
Copyright © 2014 http://openvn.org/ All rights reserved
Thiết kế webiste bởi www.ThanhLapWeb.Com - Kingbao Media